Rau mốp muối chua

Rau mốp là một loại cây thân xốp mọc dưới nước, sống ven các bờ sông, có nhiều ở các sông xa biển, kênh rạch miền Tây và Đông Nam Bộ. Đây là món ăn quen thuộc của người dân miền sông nước, người ta thường hái những đọt non của rau mốp đem về rửa sạch, sau đó muối chua, độ 4-5 ngày là có thể ăn được. Các món ăn thường được chế biến từ rau mốp đó là rau mốp trộn gỏi, rau mốp xào tỏi, rau mốp nấu canh chua, hay người ta có thể ăn ngay bằng một cách đơn giản hơn là rửa, vắt ráo nước dùng làm rau chấm với nước mắm cá cơm…

Ngày nay rau mốp được rất nhiều người biết đến, rau mốp ven sông được khai thác triệt để, cung cấp cho các sạp bán hàng vỉa hè các tuyến đường liên tỉnh, củ chi-bình dương, củ chi – tây ninh hay long an- tây ninh, mùa nào cũng có, nhưng ngon nhất và nhiều nhất vẫn là những tháng mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm.

Bên cạnh việc khai thác từ tự nhiên, ngày nay một số hộ gia đình sống ven sông, người dân đào vũng gần nhà sau đó lấy nước từ sông vào trồng rau mốp, cách này cũng thu hoạch được một số lượng rau mốp rất đáng kể cung cấp cho thị trường phía Nam Bộ.

Rau mốp có nhiều cách chế biến, khi ăn có vị chua, ăn giòn, sừng sực, ngon nhất món tôi thích vẫn là món rau mốp xào tỏi sau đó sẽ dùng cuốn cơm với bánh tránh Trảng Bàng Tây Ninh.

Cung cấp rau mốp tươi, rau mốp muối chua 0986.628.729

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *